Lưu ý khi tưới cây cảnh, hoa chậu

1, thời diểm tưới nước: Tưới vào buổi sáng hoặc chiều mát. Lưu ý, vào mùa đông hoặc mùa mưa thì nên tưới vào buổi sáng. (mùa đông, không khí về đêm lạnh, nếu tưới nước buổi chiều dễ gây tổn thương bộ rễ của cây khi đất lạnh co cứng lại);

1

2. Số lần tưới nước:

Xem xét mức độ khô cạn của đất trồng/ giá thể chậu cây mà quyết định số lần tưới nước

Lưu ý lượng nước tưới vừa đủ và sự thoát nước của chậu cây rất quan trọng. Nếu chậu cây bị úng nước, lá vàng, xuống cấp rất nhanh.

hoa cuc 11

3. Thời điểm sinh trưởng của cây:

Từng giai đoạn phát triển của cây cần có lượng nước và số lần tưới nước khác nhau. Một thao tác hay được thực hiện để kích thích cây ra hoa là giảm lượng nước khoảng thời gian ngắn.

Mùa hè và mùa xuân là thời điểm cây phát triển nhiều hơn: bộ lá tốt, đâm chồi non,… do đó phải bổ sung lượng nước tưới nhiều hơn những mùa khác.

hoa mao ga

4. Mùa nào tưới nước ra sao:

Đặc trưng khí hậu niềm Nam Việt Nam, có 02 mùa mưa và nắng ráo rất rõ rệt, do đó, tưới nước cho cây nên lưu ý vài điểm chính:

Mùa xuân: khí hậu khô nên tưới nước vào buổi sáng hoặc nếu cây có nhu cầu nước cao thì nên tưới bổ sung vào buổi chiều mát.

Mùa hè: (đối với miền Nam thường có mưa nhiều), hạn chế tưới nước chiều. Tưới vào sáng sớm trước khi mặt trời mọc (trước 10 giờ sáng), tưới trên thân và lá cây để gội rửa bụi, không tưới đẫm đất quá vì lượng nước mưa buổi chiều.

3

Khi không khí lạnh đến, nên hạn chế việc tưới nước vào chiều và đêm.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s