Chỉ mới đầu tháng chạp, mai còn nguyên lá nhưng nhiều chậu đã được khách đặt cọc để thuê chưng trong dịp Tết

Những ngày này, khắp làng mai Thủ Đức (phường Linh Đông, quận Thủ Đức, TP HCM) không khí đã rộn ràng khi mai đang được chăm sóc “nước rút” cho dịp Tết. Những cây mai chuẩn bị cho thị trường miền Bắc đã được tuốt lá. Nhiều nhà vườn tập trung vào dịch vụ cho thuê mai thay vì bán đứt do đang được thị trường ưa chuộng.

Giá thuê

Dù thuê rẻ hơn so với mua đứt nhưng thực tế số tiền bỏ ra để thuê 1 cây mai chưng trong dịp Tết không hề nhỏ, ít nhất phải 3 triệu đồng cho khoảng thời gian 2 tuần. Do đó, khách hàng thuê mai chủ yếu là khối doanh nghiệp, công sở mà nhiều nhất là các ngân hàng, công ty bảo hiểm, khách sạn và các cao ốc lớn.

Tại Công ty CP Sài Gòn Hoa (quận Thủ Đức), mai vàng cao 1-1,5 m, đường kính tán từ 0,5-0,7 m có giá cho thuê thấp nhất từ 3-6 triệu đồng/đợt; mai vàng để sảnh cao từ 2,5-3 m, đường kính tán 1,6-2 m, giá cho thuê từ 18-29 triệu đồng/đợt. Nếu khách hàng chịu chi từ 30-55 triệu đồng sẽ thuê được cây mai cao 3-4,5 m, đường kính tán 2,2-3 m.

Một số nơi khác cho biết ngay từ cuối tháng 11 âm lịch, khách quen đã đến thuê mai chơi Tết vì đặt sớm sẽ lựa được những cây đẹp nhất. Anh này tiết lộ tại đây có cây mai cho thuê với giá đến 100 triệu đồng và nói rằng không nên ngạc nhiên vì cây mai này có giá từ 300-400 triệu đồng nên giá thuê này là hợp lý.

 

Khó dự đoán sức mua

chị Lê Thị Xuân Nương cho biết: ” “Nghe người ta cho thuê mai có lời nhưng khó làm lắm vì phải lập công ty, làm hợp đồng, dịch vụ chuyên nghiệp này kia nên đành chịu. Người có tiền bỏ ra vài chục triệu đồng thuê mai chưng Tết dễ dàng chứ thuyết phục khách hàng bình dân bỏ ra 1-2 triệu đồng mua đứt những chậu mai này không dễ. Kinh tế vẫn còn khó khăn nên sức mua rất khó đoán, phải đợi 30 Tết mới biết được” 

( trích từ báo NGƯỜI LAO ĐỘNG – http://nld.com.vn/kinh-te/soi-dong-thue-mai-chung-tet-20140103204615986.htm)

Với nhiều nơi, việc cho thuê mai là khó khăn bởi phải có công ty, hợp đồng, dịch vụ,…v…v…tuy nhiên, tại Sài Gòn Hoa chúng tôi, đây lại trở thành điểm mạnh bởi chúng tôi thực hiện khá dễ dàng và thủ tục nhanh – gọn – lẹ theo quy trình vì chúng tôi là những nhà chuyên nghiệp có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cho thuê mai Tết. Đén với dịch vụ của chúng tôi, không những quý khách hàng được an tâm, tiết kiệm thời gian mà còn được hài lòng vì chúng tôi cam kết hoa nở đúng dịp Tết.

Sau khi tham quan, chọn chậu mai Quý Khách ưng ý và xác nhận đặt hàng, công ty cổ phần Sài Gòn Hoa sẽ lo toàn bộ công việc vận chuyển, giao nhận tận nơi cho Quý Khách theo ngày giờ đã hẹn; sau Tết công ty sẽ chủ động liên hệ với Quý Khách để thu mai về. Ngoài chi phí thuê mai phải trả một lần, Quý Khách không phải trả bất kỳ chi phi phát sinh nào khác.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s