Hoa Cúc Đồng Tiền

Tên thường gọi: Hoa Cúc Đồng Tiền

Họ thực vật: Asteraceae (họ cúc)

Hoa cúc đồng tiền thuộc cây thân cỏ nhiều năm có nguồn gốc ở châu Phi. Cây có chiều cao từ 30-40 cm, mang nhiều lá tròn ngắn hình thìa, cuống lá dài thẳng mọc từ gốc. Lá cúc đồng tiền có màu xanh đậm, mặt sau lá nhạt màu hơn và có lớp lông nhung ngắn màu trắng. Phiến lá có mép nguyên lượn sóng, gân lá có hình xương, gân chính nổi rõ.

 

vuon-hoa-cuc-dong-tien-300x225 vuon-cuc-dong-tien-300x225

Hoa cúc đồng tiền là dạng hoa tự hình đầu, với đường kính trên 10cm, hoa có cuống dài mọc từ gốc. Cuống hoa cũng có màu xanh và lớp lông nhung màu trắng bao phủ như lá. Mỗi bông cúc đồng tiền mang nhiều cánh hoa hình thuyền xếp thành hai đến 3 lớp quanh nhị lớn có màu nổi bật. Hoa cúc đồng tiền có nhiều màu sắc từ đỏ, hồng, cam, đến vàng, trắng, tím…tạo nên một thế giới muôn màu.

hoa-dong-tien-300x225 hoa-cuc-dong-tien-trong-chau-300x225

 

Hoa cúc đồng tiền nở quanh năm, nhưng nở rộ vào cuối mùa thu và đầu mùa hè. Loài hoa này có vẻ đẹp rất thu hút, thường được trồng trong các chậu sứ trắng, nâu, đen trang trí bàn làm việc, văn phòng hay những không gian nội thất sang trọng góp phần làm tăng màu sắc cũng như sự tươi mới cho không gian. Không chỉ thế, những cụm hoa cúc đồng tiền còn giúp cho cảnh quan sân vườn biệt thự, tiểu cảnh khóm hoa trong các patio,..trở nên đặc sắc hơn, thu hút hơn.

hoa-cuc-dong-tien-trong-chau-300x225 hoa-cuc-dong-tien-trang-tri-300x225

 

Hoa cúc đồng tiền thể hiện cho sự tinh khiết, ngây thơ, vui vẻ và hạnh phúc. Với mỗi sắc hoa lại mang ý nghĩa riêng và chứa nhiều công dụng thiết thực. Sắc trắng cúc đồng tiền nói lên sự tinh khiết, ngây thơ giúp không gian trang trí trở nên sang trọng và lãng mạn hơn, sắc vàng là màu ấm áp, màu hạnh phúc dành cho gia đình, sắc hồng của cúc đồng tiền sẽ là món quà tặng phù hợp để cổ vũ, động viên, khích lệ cho bạn bè, người thân yêu, đồng tiền màu đỏ là màu máu con tim, màu của tình yêu nhiệt huyết… Một lãng hoa cúc đồng tiền là món quà tặng vừa đẹp, vừa mang ý nghĩa giúp bạn thể hiện tấm lòng đến những người thương yêu.

 

hoa-cuc-dong-tien-300x225 hoa dong tien

Ngoài công dụng làm cây hoa cảnh trang trí, làm quà tặng, cúc đồng tiền  còn được dùng làm thốc trị nhiều bệnh rất hiệu quả. Trồng một khóm hoa cúc đồng tiền sau vườn vừa giúp tạo điểm nhấn, vừa tăng màu sắc cho không gianvườn lại vừa có được một nguồn dược liệu cho gia đình mỗi khi cần đến. Cúc đồng tiền quả là loài hoa tuyệt vời.

 

hoa dong tien tet2hoa dong tien tet

Hoa cúc đồng tiền là loài hoa tương đối dễ trồng và chăm sóc, tuy nhiên để hoa đạt chất lượng tốt cần chú ý đến vài kỹ thuật trồng cơ bản. Cần chuẩn bị đất trồng kỹ, sạch cỏ, tơi xốp, thoáng khí, nhiều mùn và dinh dưỡng. Khi cây cúc đồng tiền còn nhỏ cần chú ý lượng nước tưới và dinh dưỡng cho cây đồng thời cần phải thường xuyên kiểm tra, phòng trừ sâu bệnh hại nhất là sâu xanh ăn lá, tránh để cây bị gây hại nặng làm giảm sức khỏe và năng suất cây.

hoa dong tien tet 5 hoa dong tien tet 3

Tìm hiểu thêm cách chăm sóc hoa tại: HD chăm sóc cây hoa cảnh

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (08) 3720 3389 – Fax: (08) 3720 6720

Email: saigonhoa@gmail.com – Website: http://saigonhoa.com/

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s