Cách Chăm Sóc Hoa Cúc Đại Đóa Vào Dịp Tết

Để có những chậu cúc đại đóa đẹp chưng tết được lâu ngày thì Sài Gòn Hoa xin mách cách chăm sóc hoa cúc đại đóa vào dịp tết Bính Thân 2016.

1.Nhiệt độ.

Cúc đại đóa tương đối dễ sống trong các điều kiện khí hậu. Nhưng tốt nhất vẫn nên đặt các chậu hoa cúc đại đóa trong điều kiện mát mẻ. Tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời hay gió quá mạnh. Nhiệt độ rừ 20-25oC.

chau-cuc-dai-doa

2.Ánh Sáng.

a. Kinh nghiệm nhà vườn.

  • Thời kì cây con. Đây là lúc cây cần nhiều dinh dưỡng để cây con phát triểu hơn là ánh sáng. Chính vì thế  không nên để ánh sáng tiếp xúc với cây quá nhiều. Cần chăm sóc đất, bổ sung nhiều dinh dưỡng, vi khoán cho cây.
  • Thờ kì chuẩn bị phân cành: Lúc này cây cần nhiều ánh sáng nhất, để cây quang hợp tốt, phát triển cho nhiều cành nhánh.

-> Để cây ra nhiều mầm hoa tốt nhất là 10 giờ chiếu sáng/ 1 ngày. Nhiệt độ trung bình khoảng 20- 25 oC. Nếu chúng ta kéo dài thời gian chiếu sáng thì thời gian sinh trưởng cũng kéo dài, hoa to, chất lượng hơn. Ngược lại thì mầm hoa sẽ ra sớm, chất lượng hoa kém.

cuc-dai-doa-hoa-canh-tet

b. Kinh nghiệm người chơi.

Sau khi chọn mua được những chậu hoa cúc ưng ý. Nên tránh dặt những chậu hoa ở nơi nhiều nắng. Nên tưới nước cho chậu cây 3 lần/ tuần. Theo dõi bắt sâu hằng ngày. Những cành nhánh bị hư nên cắt bỏ để tránh ảnh hưởng đến những cành nhánh khác.

cuc-dai-doa-mau-vang

3.Độ ẩm

Độ ẩm đất 60 – 70 %, độ ẩm không khí 60 – 65 %. Cây sinh trưởng mạnh, ít bị sâu bệnh.

vuon-cuc-dai-doa

4. Chế độ dinh dưỡng.

  •  Đạm (N): Thúc đẩy quá trình sinh trưởng của hoa cúc. Thiếu đạm cây cằn cỗi, lá úa vàng, hoa nhỏ xấu. Nếu thừa đạm cây sinh trưởng mạnh, thân mập, lá xoăn dày, giòn, cành nhánh nhiều có thể không ra hoa được.
  •  Lân (P): Bộ rễ phát triển mạnh, thân cứng, hoa bền, màu sắc đẹp, nhanh ra hoa, tăng khả năng chống rét cho cây. Thiếu lân, bộ rễ phát triển kém, cành nhánh ít, hoa chóng tàn, màu nhợt nhạt, hoa ra muộn.
  • Kali(K): Giúp cho cây tổng hợp, vận chuyển các chất đường bột trong cây. Cây chịu hạn, chịu rét, chống chịu sâu bệnh tốt. Thiếu K màu sắc hoa không tươi thắm, mau tàn. Cúc cần K nhiều nhất vào thời kỳ phân hóa mầm hoa.
  • Các nguyên tố vi lượng cần có như Ca, Mg, Mn. Thiếu các nguyên tố vi lượng này thì lá sẽ bị vàng làm ảnh hưởng tới quá trình quang hợp, màu sắc hoa sẽ xấu…

Sài Gòn Hoa

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s