Chọn Hoa Tulip Có Củ Hay Hoa Tulip Cắt Cành Dịp Tết Nguyên Đán 2016

Có người miêu tả hoa tulip rằng: “Hoa có dáng hình xinh xắn như chiếc chuông trở ngựợc, vững vàng trên ngự trên cuống hoa rắn chắc kết hợp thành 1 thế đứng thật uy nghi nhưng không kém phần duyên dáng dịu dàng nhờ cánh lá xanh muớt thon dài ôm theo cọng hoa huớng trục thẳng. Mềm nhưng không mềm, cứng nhưng không rắn đó là đặc điểm nổi bật nhất của tulip. Bên ngoài yếu đuối nhưng bên trong thì mạnh mẽ, quyết đoán luôn tràn đầy nhựa sống…”

hoa tulip chau nhua

Hoa tulip là loài hoa rất đẹp, là cây cảnh quan trọng, sử dụng để trồng trong vườn, sử dụng hoa để trang trí. Vào dịp tết nguyên đán hoa được đánh giá cao và hiếm hầu như hoa kén đất trồng chỉ có một vài nơi mới trồng được hoa này. Hoa được đánh gia rất cao, và luôn được lựa chọn mua chưng trong nhà hay làm quà biếu.

Nhiều khách hàng boăn khoăn nên chọn hoa tulip có củ hay là đã cắt cành để chưng tết Nguyên đán 2016 này. Mỗi kiểu đều có ưu và nhược điểm riêng.

gio hoa tulip do

Hoa tulip còn củ:

Hoa tulip còn củ thường được trồng trong đất, tùy thuộc vào độ lớn nhỏ của chậu mà ta trồng bao nhiêu cây cho thích hợp. Sau khi trồng có thể trang trí đá bên trên để cây dễ hút khi tưới nước. Nhưng lưu ý cây chỉ cần đủ độ ẩm không nên tưới quá nhiều nước.

hoa tulip co cu

hoa tulip de ban

Ngoài ra, bạn có thể  cắm cả củ vào chậu thủy tinh có nước để chơi đang là xu hướng. Và với chậu thủy tinh trong các kiểu, bạn dễ dàng thực hiện việc trang trí này. Rửa sạch đất bám vào củ hoa và rễ một cách nhẹ thật nhẹ. Không được rủ mạnh làm dập nát rễ của củ hoa tulip. Sau đó, pha ít thuốc dưỡng hoa hoặc nước thủy canh vào bình thủy tinh theo hàm lượng hướng dẫn trên bao bì. Đặt củ hoa tulip vào chậu! Như vậy, sẽ có một chậu hoa tulip đẹp.

hoa tulip co cu trong chau thuy tinh

Việc để củ sẽ tạo cảm giác mộc cho chậu hoa.

hoa tulip do 20

 

Hoa tulip cắt củ

Hoa tulip cắt củ thường chỉ sử dụng để cắm vào bình chưng tết. Bạn phải thay nước bình hoa mỗi ngày. Khi thay nước mới, chúng ta nên cho vào nước vài cục đá nhỏ, làm cho nước mát, hoa sẽ tươi được lâu. Không nên để bình hoa trực tiếp ở nơi nắng to, hoặc ngay tại quạt có gió mạnh – Làm hoa mau tàn hoặc héo. Đặt bình hoa nơi thoáng mát.

hoa tulip mau cam trang tri Tet

Tulip cắt cành thể hiện sự sang trọng nếu như đặt trên các bàn tiệc, hay lễ hội.

hoa tulip trang

Hoa tulip cắt cành còn thường được sử dụng để làm quà tặng

tang hoa tulip ngay tinh yeu

hoa Tulip tet

Mỗi một kiểu chơi hoa đều có một ưu và nhược điểm riêng. Tùy thuộc vào cách chúng ta sử dụng hoa để làm gì thì nên chọn hoa đã cắt bỏ củ hay còn củ.

Sài Gòn Hoa

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s