Gợi ý cách trang trí chậu sống đời chơi Tết

Từ Xưa, Hoa sống đời đã là loài cây dân dã quen thuộc với mọi người, ngày nay dần dần sống đời càng phổ biến hơn khi được đưa vào làm cây cảnh để bàn trang trí ngày Tết rất đẹp và bền. Hoa sống đời có sức sống mãnh liệt, tượng trưng cho sự trường tồn, bất tử.

hoa-song-doi-chau-de-ban

Những chậu cây sống đời vốn dĩ đã đẹp bởi hoa và lá cây cảnh rồi nhưng chúng sẽ còn đẹp lung linh hơn nữa khi bạn trang trí cho cả bề mặt của chậu trồng cây. Cùng trổ tài trang trí cho không gian nhà đẹp thôi nào!

hoa-song-doi-tet-de-ke

 Bắt tay vào thực hiện thôi nào.

Bạn cần có 1 cây hoa sống đời, màu sắc do bạn lựa chọn theo ý thích nhé. Và cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ như hình bên dưới.

chuan-bi-lam-chau-hoa-song-doi-trang-tri-tet-phong-khach

quan-vai-thun-quanh-chau-song-doi-tet

Bước 1: Bạn hãy quấn dây thừng trắng quanh đáy chậu theo chiều từ dưới lên. Cố định điểm đầu bằng keo nến và tiếp tục quấn dây thừng quanh chậu sao cho được 3/4 chiều cao chậu thì dừng lại nhé. Hãy lưu ý điểm cuối cần cố định cho chắc và thẩm mỹ để chậu được đẹp.

Bước 2: Quấn vải thun cho phần chậu còn lại. Bức này bạn cần cắt vải thun ra thành từng sợi nhỏ, sau đó dùng tay kéo và se sợi vải sao cho chúng thành những sợi dây như hình bên dưới.

Bạn hãy quấn dây vải thun như cách quấn dây thừng phía trên nhé. Cứ làm như vậy thì bạn đã phủ kín thành chậu bằng dây thừng và dây vải rồi đấy.

Bước 3: Lắp đèn Led cho chậu hoa xinh lung linh vào buổi tối. Các bạn tham khảo cách lắp theo hình dưới đây nhé !

lap den leb cho chau cay song doi

Chỉ cần cho đất vào chậu và tiến hành trồng hoa sống đời vào chậu vừa trang trí xong là bạn đã có một châu hoa tết chưng bàn trà thật sang trọng rồi đấy. Thật đơn giản phải không nào.

Sài Gòn Hoa hi vọng quý khách sẽ tự trang trí cho mình được những chậu hoa sống đời xinh xắn như thế này nhé. Hãy mang may mắn và sự trường thọ vào gia đình bạn trong dịp tết Bính Thân này bằng những chậu hoa sống đờithôi nào !

Sài Gòn Hoa

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s