Hoa Lan Dendro Khoe Sắc Đón Chào Mùa Xuân

Dendrobium là giống Lan gồm hơn 1600 loài, phân bố trên các vùng thuộc Châu Á nhiệt đới, tập trung nhiều nhất ở Đông Nam Á và Úc Châu. Điều kiện sinh thái của lan Dendrobium cũng rất đa dạng, có loài chỉ mọc và ra hoa ở vùng lạnh, có loài ở vùng nóng, có loài trung gian, cũng có loài thích nghi với bất cứ điều kiện khí hậu nào.Hoa lan dendrobium, loài lan đẹp và yêu kiều trong họ Lan-Ochid mà được người dân khá ưa chuộng trong dip Tết.

hoa lan dendro dep

Lan dendro khá đa dạng về màu sắc như lan Dendro màu tím, lan Dendro màu cam vàng, lan Dendro màu trắng tímhoa lan Dendro màu vàng, lan Dendro trắng,….

lan dendro mau vang

lan dendro mau tim

lan dendro hong

lan dendrobium mau hong

Hoa lan Dendro màu tím mang ý nghĩa cho sự thủy chung son sắc, sự lãng mạn trong tình yêu. Hoa lại mang hương thơm thanh thoát, một mùi hương dịu dàng lan tỏa trong không khí giúp tinh thần con người thư thái hơn, dễ chịu hơn.

chau lan dendrobium

canh hoa lan dendro

lan dendro do

Hoa lan Dendro màu vàng được trồng trong chậu sứ để bàn, chậu treo, hay cả cắt cành cắm trong nước bình thủy tinh. Chúng đều mang vẻ đẹp duyên dáng, khoe sắc thắm cho không gian nội thất. tượng trưng cho sự son sắc và sự chân thành

hoa lan dendro vang

Hoa Dendro trắng biểu trưng cho sự thánh thiện, tâm hồn ngây thơ, sự duyên dáng và thanh cao. Do đó lan dendro trắng thường được sử dụng trong các lễ cưới, từ hoa cầm tay cho cô dâu, đến hoa cài tóc, cổng hoa,….

hoa lan dendro mau trang

Bên cạnh hoa lan Hồ Điệp kiêu sa, sang trọng; hoa lan vũ nữ duyên dáng, sinh động; lan mokara cứng cáp, khỏe khoắn, lan cattleya kiêu kỳ…thì hoa lan Dendro là loại gần gũi và dễ trồng nên khá được yêu thích. Một thời gian sau, nếu hoa lan dendro tàn, có thể cắt bỏ cành hoa, để chăm lại cho cây ra hoa tiếp theo. Hoặc có thể tách phần cây lan dendro con ra để trồng một loại cây hoa khác theo ý thích.

lan dendro

hoa lan dendro

lan dendro hong trang

Lan Dendrobium có hình dáng lá độc đáo với các giả hành và đa dạng về sắc hoa nên các chậu treo Dendrobium rất thích hợp cho trang trí không gian quán cafe, tiền sảnh nhà hàng khách sạn, trang trí  phòng họp hội nghị hay treo tại cầu thang, cửa sổ, ban công trong những ngày Tết… đặc biệt nhiều người yêu hoa phong lan rất thích sưu tầm các chậu treo Dendro cho sân vườn nhà mình trong những dịp Xuân về.

hoa lan dendro de ban

lan dendro nang vang

lan dendro mau hong

lan dendro trang tri

Sài Gòn Hoa 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s